Những loại “SẸO MỤN” phổ biến bạn nên biết để “Điều trị”

Mụn là kẻ thù của mỗi chị em phụ nữ, nhưng đi theo đó là sẹo thâm để lại khiến bạn cảm thấy mất tự tin, hãy cùng Home spa tìm hiểu những sẹo mụn phổ biến  và cách điều trị sẹo thích hợp dưới đây nhé.

Sẹo mụn hình thành khi da bạn bị tổn thương trong quá trình da tự làm lành. Có những loại sẹo mụn trứng cá phổ biến bao gồm sẹo teo, sẹo phì đại và sẹo lồi.

“Sẹo teo” như thế nào và cách điều trị

Sẹo teo phổ biến hơn những sẹo phì đại và sẹo lồi. Sẹo teo chia làm ba loại nhỏ: sẹo lõm chân tròn, sẹo lõm chân vuông, và những sẹo lõm chân đá nhọn. Phổ biến nhất là sẹo lõm chân đá nhọn.

nhung-loai-seo-mun-pho-bien-ban-nen-bie-de-dieu-tri

Sẹo lõm chân vuông

Sẹo lõm chân vuông có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục với bờ thẳng đứng hoặc cũng có thể xuất hiện dưới dạng chữ U trên da. Các vết sẹo này thường có đáy rộng, cũng có thể nông hay sâu. Sẹo lõm chân vuông rất khó điều trị cũng như liền lại với da bình thường.

Sẹo lõm chân tròn

Sẹo lõm chân tròn thường rộng hơn 4-5 mm, có hình dạng tròn và bờ dốc. Một số vết sẹo dạng này để lại trên da của bạn những sẹo hình lượn sóng, còn được gọi là hình chữ M. Sẹo lõm chân tròn có nhiều khả năng xuất hiện khi bạn bị mụn viêm lâu dài. Tái tạo bề mặt bằng laser, mặt nạ hóa học, lăn kim trẻ hóa da, quang trị liệu bằng ánh sáng đỏ, hoặc các chất độn có thể giúp bạn cải thiện những vết sẹo này.

cong-nghe-lam-dep-hifu

Sẹo lõm chân đá nhọn

Sẹo lõm chân đá nhọn hẹp (khoảng 2 mm) và sâu. Chúng có dạng chữ V trên da. Đây là loại sẹo khó điều trị nhất. Những phương pháp phẫu thuật thường được khuyến khích để điều trị sẹo lỡm chân đá nhọn bởi mặt nạ hóa học, hay tái tạo bề mặt da bằng laser có thể không mang lại tác dụng triệt để cho nhóm sẹo này.

“Sẹo lồi phì đại” như thế nào và cách điều trị

Sẹo lồi phì đại xuất hiện khi da thừa collagen, hoặc giảm hoạt động men collagenase, gây ra những bất thường trên da. Các vết sẹo này ít phổ biến ở những bệnh nhân mụn trứng cá so với sẹo teo. Nguyên nhân gây ra sẹo này có thể là do di truyền và nhiễm trùng thứ phát trong khi mụn đang lành.

Các vết sẹo này thường có màu hồng và dày. Chúng thường xuất hiện ở những người có làn da tối màu.

Dù đã trị mụn tận gốc tại nhà nhưng sẹo trứng cá vẫn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em hi vọng với những gì mà Home spa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn điều trị được “Sẹo mụn” hiệu quả.

Đọc thêm: CÔNG NGHỆ HIFU – công nghệ mới nhất được FDA Mỹ chứng nhận “An toàn hiệu quả”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *