Hướng dẫn cách làm đẹp cho móng tay

Nhiều bạn gái chỉ chăm chút cho làn da, trang phục hay phụ kiện đi kèm, mà lại quên để ý, quan tâm đến những chiếc móng tay của bàn tay xinh đẹp. Giữ cho bộ móng tay luôn sạch sẽ, khoẻ đẹp là bạn đang tự làm đẹp cho chính mình và cũng là đang tôn trọng người khác mỗi khi tiếp xúc với bạn, hãy cùng Home spa tìm hiểu bí quyết làm đẹp dưới đây nhé.

Nhiều bạn gái chỉ chăm chút cho làn da, trang phục hay phụ kiện đi kèm, mà lại quên để ý, quan tâm đến những chiếc móng tay của bàn tay xinh đẹp. Giữ cho bộ móng tay luôn sạch sẽ, khoẻ đẹp là bạn đang tự làm đẹp cho chính mình và cũng là đang tôn trọng người khác mỗi khi tiếp xúc với bạn đấy.

Bạn quan tâm: Tuyệt chiêu giữ da sạch mụn 

Nội dung chi tiết làm cho móng đẹp

Uống nhiều nước Làn da hay móng tay thì cũng cần lượng nước như nhau. Mỗi ngày 2 lít nước không những giúp da bạn sáng khoẻ, đẹp hơn mà còn làm cho móng tay mềm mại, tránh tình trạng bong tróc. Ngược lại, một số bạn gái thường ngâm móng tay trong nước nhiều giờ, điều này hoàn toàn sai, vì nước thật sự không ngấm vào móng mà chỉ làm cho móng mềm, dễ gãy, hư tổn nhiều hơn.

huong-dan-cach-lam-dep-cho-mong-tay

 

Ăn nhiều protein thực vật Ăn nhiều rau xanh hay các loại đậu sẽ làm cho móng tay chắc khoẻ hơn, móng không bị tét khoé hay gãy. Lượng protein thực vật chứa trong các loại thực phẩm này là bài thuốc hữu hiệu cho các chị em phụ nữ.

Kem dưỡng ẩm Ngoài chế độ ăn uống từ bên trong, bạn cũng nên chăm sóc bộ móng từ bên ngoài với sản phẩm kem dưỡng ẩm hoặc lotion. Hàm lượng vaseline có chứa trong các loại mỹ phẩm này khắc phục tình trạng khô cứng và bong tróc của móng tay.

 Có thể bạn quan tâm: Bí quyết mặc đẹp cho cô nàng chân ngắn

Không giữ màu sơn quá 7 ngày Cách tốt nhất chăm sóc cho móng tay là bạn không nên để màu sơn tồn tại quá 7 ngày. Sau 1 tuần, bạn nên xoá bỏ màu sơn trên móng, để móng thư giãn và nghỉ ngơi, sau đó hãy sơn lại màu móng mới.

Dùng sơn bóng Đừng nghĩ rằng sơn bóng chỉ là lớp sơn phụ, bạn có biết công dụng của lớp sơn này là bảo vệ móng khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài không. Vì thế, khi bạn vừa muốn làm điệu vừa muốn bảo vệ móng tay thì hãy dùng đến sơn bóng nhé!

 Đọc thêm:  Chăm sóc da tay tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *