Cách massage lưng tại nhà ĐƠN GIẢN – CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – TẠI NHÀ

Massage là một trong những biện pháp giúp giải tỏa mệt mỏi, giảm stres hiệu quả nhất. Để giảm mệt mỏi từ bên trong, giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn. Vây hãy cùng Home spa tìm hiểu cách massage lưng tại nhà như thế nào nhé.

Bước 1: Chuẩn bị gốm các nguyên liệu sau: 1 ga trải giường; dầu massage hương liệu bạn yêu thích; 3 khăn tắm; 1 cái gối; bàn massage, đệm hoặc thảm.

Bước 2:  Để massage hiệu quả, bạn nên massage tại những nơi có ánh sáng dịu nhẹ, âm nhạc nhẹ để cảm giác thư giãn hơn.

cach-massage-lung-tai-nha

Cho người massage nằm sấp trên ga trải giường, đặt khăn tắm đã gấp trước ngực, gấp một cái khăn để dưới trán sao cho nằm sấp thỏa mái, thẳng cổ. Đây là cách massage nhẹ nhàng, hiệu quả.

Tiếp theo cho dầu vào lòng bàn tay, làm ấm dầu bằng cách xoa hai lòng bàn tay với nhau, sau đó bôi dầu lên dọc theo lưng, đảm bảo là dầu được bôi ở cả hai vai và cổ.

Bước 3:  Xoa tròn

Đặt một tay lên vùng lưng dưới và đè tay kia lên tay này. Duỗi thẳng các ngón tay ra sau đó xoa đều thành những vòng tròn nhỏ, di chuyển dần lên vùng ở giữa với chỗ của bạn chứ không phải vai. Di chuyển lên trên, sau đó lại đi xuống và lặp lại 2-3 lần.

Bước 4: Vuốt

Vuốt tay lên và làm giống như “móng vuốt tôm hùm”, nghĩa là khép các ngón tay lại và mở ngón tay cái. Cùng với việc xoắn cổ tay, kết hợp vuốt nâng cơ bằng lên sau đó lặp lại với tay kia theo chiều ngược lại để tạo ra một động tác như hai cái cần gạt nước kính ô tô. Di chuyển dần lên phía lưng trên rồi lại đi xuống. Lặp lại từ 2-3 lần.

Bước 5:  Ấn mạnh bằng cách gập ngón tay

cach-massage-lung-tai-nha

Nắm tay lại thành nắm đấm lỏng lẻo sao cho các đốt ngón tay và ngón tay tiếp xúc với lưng.  Vuốt dọc chạy theo sống lưng hướng xuống dưới và lại bóp theo hướng từ dưới lên trên. Khi massage đến phần đầu gối bạn thực hiện các thao tác tương tự.

Lưu ý: Tuyệt đối không đè lực trực tiếp lên vùng xương sống vì rất nguy hiểm

Bước 6: Dùng hai ngón tay xoa đều vai, vuốt theo hướng hình tròn

Bước 7: Tiếp tục dùng tay xoa bóp toàn bộ phần lưng, lặp lại chu kỳ này 3 lần

Bước 8:  Sau khi hoàn thành động tác, chuyển vị trí của bạn về phía đầu xòa các ngón tay ở cả hai tay. Bắt đầu từ vai, kéo cả bàn tay xuống dưới cùng một lực vừa phải tuy nhiên cần tránh móng tay. Khi các ngón tay chạm hông thì bàn tay khác lại bắt đầu từ vai. Lặp lại nhiều lần khi bạn đã thực hiện cho toàn bộ lưng.

Đây là cách massage lưng giúp giảm stress, mệt mỏi ở sâu bên trong cơ thể, rất thiết thực và hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *